บทความ

7 ไอเดีย DIY ชวนลูกรักเข้าครัวมาทำขนมแสนอร่อย!

บทความจาก https://www.jeab.com/life/cooking/7-diy-cooking-project-for-kids

จะถึงวันเด็กแห่งชาติของปีนี้กันแล้ว ครอบครัวไหนมีแพลนพาเด็กๆ ไปเที่ยวกันบ้างเอ่ย… สำหรับวันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มาฝากให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ยังคิดแผนเอาใจลูกรักไม่ได้ หรือ ยังไม่รู้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี ได้ได้ลองเปลี่ยนแผนกิจกรรมให้แตกต่างจากทุกๆ ปีกันดูบ้างค่ะ ซึ่งนั่นก็คือไอเดียการพาลูกน้อยเข้าครัว ทำอาหารด้วยตัวเอง ได้สร้างสรรค์ ใส่จินตนาการอย่างเต็มที่ แถมยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับลูกๆ อย่างสนุกสนาน สร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างครอบครัวนั่นเอง…ว่าแต่ว่ามีเมนูอะไรบ้างที่เด็กๆ สามารถทำเองได้อย่างสนุกสนานบ้างนะ ลองไปชม 7 ไอเดียนี้ที่เรานำมาฝากกันดูได้เลยค่า

1. โยเกิร์ตอัดเม็ด

วิธีทำ นำเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับสีผสมอาหารแล้วเทใส่ถุงบีบ แล้วบีบลงถาดเป็นเม็ดกลมๆ จากนั้นก็นำเข้าช่องฟรีซในตู้เย็น รอจนแข็งก็ได้เป็นโยเกิร์ตอัดเม็ดน่าเคี้ยวเพลินๆ (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ อร่อยและสนุก! โยเกิร์ตเม็ด อร่อย เคี้ยวเพลิน ทำเองได้ง่ายๆ )

2. ไอศกรีมแท่งสไปร์ทใส่เยลลี่แบร์

วิธีทำ เตรียมแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่งเอาไว้ จากนั้นก็นำเอาเยลลี่แบร์กับสไปร์ทมาเตรียม จากนั้นก็เทน้ำสไปรท์ลงไปในแม่พิมพ์ ใส่เยลลี่แบร์ แล้วนำเข้าแช่ช่องฟรีซตู้เย็น รอจนแข็งก็ได้ไอศกรีมแท่งน่ากินแล้วล่ะ (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ DIY ไอติมดับร้อน ไอติมสไปร์ทใส่จอลลี่แบร์ เติมความสดชื่น)

3. ไอศกรีมแท่งรสช็อกโกแลตนูเทลล่า

วิธีทำ นำเอานูเทลล่ามาผสมกับนมสด จากนั้นก็เทลงแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง แล้วนำเข้าช่องฟรีซตู้เย็น รอจนแข็ง ก็จะได้ไอศกรีมนูเทลล่าอร่อยๆ

4. เยลลี่ในเปลือกส้ม

วิธีทำ ผ่าส้มเป็นสองซีก จากนั้นก็คว้านเอาเนื้อส้มออกมา จะได้เป็นเหมือนถ้วยแม่พิมพ์ แล้วเทเยลลี่ที่ละลายเอาไว้ลงไป นำเข้าช่องฟรีซตู้เย็น แล้วรอจนเนื้อเยลลี่แข็ง จากนั้นก็ตัดแบ่งออกมาเป็นซีกๆ เท่านี้ก็ได้เยลลี่ในเปลือกส้มแล้วล่ะค่ะ

5. โอรีโอป็อปเคลือบ Topping ฟรุ้งฟริ้ง

วิธีทำ เอาโอรีโอมาบิดแผ่นคุกกี้โอรีโอออกแผ่นหนึ่ง แล้วเอาไม้ลูกอมมาเสียบลงไป จากนั้นก็นำเอาแผ่นโอรีโอมาประกบเหมือนเก่า นำไปจุ่มลงไวท์ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ แล้วนำไปจุ่มลงบน Topping ที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ

6. ไอศกรีมแท่งโอรีโอ

วิธีทำ นำเอาโอรีโอมาบิดให้แตกเป็นชิ้นเล็กใส่ลงในถ้วยที่เราจะใช้เป็นแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่งครั้งนี้ แต่ไม่ต้องบิดให้แตกละเอียดนะคะ จากนั้นก็เทนมลงไปสักส่วน 2 ส่วนจากถ้วย แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องฟรีซ รอจนแข็งจากนั้นก็นำเอาไม้ไอติมมาปักตรงกลาง แล้วเทนมเพิ่มให้เต็มถ้วย แช่ช่องฟรีซจนแข็งต่อเช่นเดิม เป็นอันเสร็จ

7. คุกกี้ประกบไอศกรีม

วิธีทำ เตรียมคุกกี้เอาไว้สองแผ่นใหญ่ จากนั้นก็หาไอศกรีมถ้วยตักไอศกรีมมาไว้ตรงกลางแล้วนำเอาคุกกี้ที่เตรียมไว้มาประกบลงไป เท่านี้ก็ได้คุกกี้ประกบไอศกรีม กินเพลิน ฟินๆ กันแล้ว (สามารถชมภาพไอเดียการทำคุกกี้ประกบไอศกรีมในแบบต่างๆ เพิ่มเติมต่อได้ที่บทความ สารพัดไอเดีย ทำคุกกี้ประกบไอศกรีม เมนูของหวานที่ทำได้ง่ายๆ)

ที่มา https://www.jeab.com/life/cooking/7-diy-cooking-project-for-kids