เกี่ยวกับเรา

คิดส์ซูน่า ยินดีต้อนรับ

ต้นแบบจากประเทศญี่ปุ่น! สนามเด็กเล่นในร่มที่เราภูมิใจ จากต้นแบบของความคิดที่ว่า “การประคับประคองให้ลูกได้เติบโต พร้อมๆกับต้องการให้ผู้ปกครองและเด็กได้เล่นกันอย่างสบายใจ” นี้ ทำให้มีร้านคิดส์ซูน่าขึ้นมาเมื่อปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้นำเข้ามาประเทศไทยโดยบริษัท อิออนแฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านสวนสนุก และเครื่องเกม โดยจะมุ่งเน้นไปที่การเปิดกิจการสวนสนุก ในแบรนด์ “คิดส์ซูน่า” เป็นหลัก

พาราไดซ์_210714_0
พาราไดซ์_210714

ความดูแลเอาใจใส่ในแบบญี่ปุ่นที่สามารถสัมผัสได้เฉพาะที่ร้านคิดส์ซูน่า อุปกรณ์เครื่องเล่น ของเล่น ที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก นอกเหนือจากนั้น พ่อแม่และเด็กๆ ยังมีความสุขด้วยกัน ได้มองเห็น “ความคิดสร้างสรรค์” และ “การเข้าสังคม” ของเด็กๆ และไม่เพียงแต่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านคิดส์ซูน่ายังเป็นที่รักสำหรับครอบครัวในหลายประเทศทั่วโลก

ร้านคิดส์ซูน่า มาจากคำว่า KIZUNA ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งแปลว่า “สายสัมพันธ์” ภายในร้าน จะเห็นได้ว่า พ่อแม่เล่นกับลูกๆ อย่างมีความสุข ด้วยของเล่นหลากหลายที่มีในร้านของเรา ไม่ว่าจะมีอายุที่ต่างกัน ไม่ว่าต่างชาติต่างภาษากันก็ตาม ก็สามารถเข้ามาเคลื่อนไหวร่างกาย ร่วมทำกิจกรรมด้วยกันได้ ความคิดที่เหมือนกันหรือการมีประสบการณ์ร่วมกันนั้น ทำให้ “สายสัมพันธ์” นั้นแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ขอให้ใช้ร้านคิดส์ซูน่านี้ให้เป็นพื้นที่ที่จะทำให้ “สายสัมพันธ์” ของทุกคนแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ทำไมต้องคิดส์ซูน่า?

ร้านคิดส์ซูน่าของเราพัฒนาความสามารถทางปัญญาของเด็กผ่านการ “เคลื่อนไหวทั้งร่างกาย” เช่น การกระโดดหรือการโยน และ “การเคลื่อนไหวร่างกายบางส่วน” เช่น การใช้ปลายนิ้วกับของเล่นเล็กๆ หรือการปรับสมดุลนั้น จะช่วยกระตุ้นสมองของเด็กๆได้ นอกจากนี้ การพิจารณาสร้างสมมติฐาน ในขณะที่เล่นไปด้วยนั้นทำให้เกิด “ความคิดสร้างสรรค์ทางวิทยาศาสตร์” และเป็นการปลูกฝัง “ความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ” ได้อีกด้วย

ที่ “เมืองสมมติ” เด็กๆสามารถ”เล่นสมมติว่าตัวเองเป็นคนอื่น” ได้ เช่น “เล่นเป็นคนขายในร้านสลับกันการเป็นคนซื้อ” สิ่งนี้ทำให้เด็กๆได้สนทนากับผู้อื่น ซึ่งจะทำให้สามารถเรียนรู้ทักษะด้านการสื่อสารกับฝ่ายตรงข้ามด้วยเช่นกัน อีกอย่างหนึ่งเด็กๆจะได้พัฒนาทักษะการเรียนรู้เกี่ยวกับ “การช่วยเหลือผู้อื่น” “การเรียนรู้กฏระเบียบและการรอคิว” “การกล่าวขอบคุณ” “การกล่าวทักทาย” ซึ่งเป็นพื้นฐานของกฏระเบียบทางสังคมให้ติดตัวตั้งแต่ยังเด็กๆ

พาราไดซ์_210714_1

สามารถกล่าวได้ว่า การเข้ามาเล่นในร้านคิดส์ซูน่านี้ มีส่วนช่วยสร้างเสริมทักษะ การเรียนรู้ต่างๆ และการเข้าสังคมให้ติดตัวไปตั้งแต่ยังเด็กได้อย่างดี ดังนั้น “ความเข้มแข็งเพื่อการดำเนินชีวิต” ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะต้องฝึกฝนตั้งแต่ยังเล็กๆ เพื่อให้เขาเติบโตอย่างเข้มแข็งในอนาคต

ศาตร์ตราจารย์ คัตสึมิ โทคุดะ
ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา
สถาบันสนับสนุนเด็กเล็กประเทศญี่ปุ่น