บทความ

10 กิจกรรมแก้เบื่อช่วง Social Distancing

10  กิจกรรมแก้เบื่อเมื่อต้องอยู่บ้านนานๆ   ที่ไม่ใช่กิจกรรมเพียงแค่ดูหนังฟังเพลงเล่นเกมออนไลน์  แต่เป็นกิจกรรมที่ทำให้ไม่ต้องคิดถึงวิกฤติที่เกิดขึ้น  ลดความอึดอัดใจ  แถมยังได้ประโยชน์แก่ตัวคุณเอง

8 เทคนิค ปรับพฤติกรรม เมื่อลูกติดคำหยาบมาจากคนอื่น

เด็ก เป็นวัยหัดพูดและกำลังเรียนรู้ภาษา จึงมักจะใช้คำพูดต่างๆ โดยไม่รู้ความหมายที่ชัดเจน บางทีก็ไปรับคำหยาบคายมาเลียนแบบ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรรับมือด้วยความสุภาพ และค่อยๆ สอนให้ลูกรู้ว่าคำใดไม่ควรพูด ด้วยท่าทีที่จริงจังแต่อ่อนโยนนะคะ เพื่อไม่ให้หนูน้อยสูญเสียความมั่นใจในการหัดพูดจาประสาเด็กค่ะ

7 สาเหตุที่ลูกน้อยตื่นมาตอนกลางดึก

ช่วงที่ลูกเกิดมาแรก ๆ คุณแม่มือใหม่ต้องปรับเวลาในการนอนของตัวเอง เพราะลูกน้อยมักจะตื่นมางอแงตอนกลางคืนจนคุณแม่นอนหลับไม่เต็มอิ่ม มาดูสาเหตุที่ลูกตื่นตอนกลางคืนนั้นเป็นเพราะอะไรกันค่ะ

7 วิธีลดหุ่นแก้โรคอ้วนในเด็ก ได้ผลแบบ 100%

7 วิธี ลดหุ่นแก้โรคอ้วนในเด็ก ได้ผลแบบ 100% สามารถนำไปปรับใช้กันเลยค่ะ

7 วิธีดูแลจิตใจลูก เมื่อถึงวันที่พ่อแม่ต้องแยกทางกัน

แม้ว่าการหย่าร้าง แยกทางกัน จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน แต่ผลกระทบที่ตามมานั้นส่งตรงถึงลูกด้วยอย่างปฎิเสธไม่ได้ ในเรื่องของจิตใจหากเกิดขึ้นแล้วทำให้มีผลโดยตรงถึงพฤติกรรมในอนาคต

7 วิธีง่ายๆ ช่วยคลายร้อนให้กับลูกน้อยอย่างได้ผล

นับวันอากาศบ้านเรามีแต่ร้อนเพิ่มขึ้น ผู้ใหญ่ยังบ่นกันขนาดนี้ ลูกน้องของเราก็คงร้อนไม่แพ้กัน วันนี้เรามีเคล็ดลับคลายร้อน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

7 ไอเดีย DIY ชวนลูกรักเข้าครัวมาทำขนมแสนอร่อย!

สำหรับวันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มาฝากให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ยังไม่รู้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี ซึ่งนั่นก็คือไอเดียการพาลูกน้อยเข้าครัว

6 วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว

ปัญหาลูกติดขนมขบเคี้ยว เชื่อว่าเกิดขึ้นกับหลายครอบครัว วันนี้เราจึงชวนให้พ่อแม่หันมาทำความเข้าใจกับ 6 วิธีแก้ปัญหาลูกติดขนมกันค่ะ

5 สมุนไพร พื้นบ้านช่วยต้านทานโควิด-19

สมุนไพร พื้นบ้านช่วยต้านโควิด และมีการพูดถึงจุดแข็งที่จะต่อยอดไปสู่ความมั่นคงด้านการดูแลสุขภาพสามารถดึงนักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทย

5 วิธีพูดกับลูกที่ติดการ์ตูนยังไง ให้ยอมกินข้าว

หากเด็กติดการ์ตูนมากไป จนไม่ยอมกินข้าว ไม่ออกไปทำกิจกรรมอื่นๆ ไปดูกันดีกว่าว่าเราจะมีวิธีพูดกับเจ้าตัวเเสบที่ติดการ์ตูน จนไม่ยอมทานข้าวยังไงบ้าง

8 น้ำยาซักผ้าเด็ก อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบาง

สำหรับคุณพ่อ-คุณแม่ หรือคนที่มีผิวแพ้ง่ายไวต่อสารเคมี อยากรู้ว่าน้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว

5 กลยุทธ์พิชิตใจลูก ไม่ให้ติดคนอื่นนอกจากพ่อแม่

สายใยรักและความผูกพัน เป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาการทางอารมณ์ในเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ เด็กทารกอายุ 6-8 สัปดาห์ จะเริ่มจดจำใบหน้าแม่ได้ และเมื่ออายุ 6 – 9 เดือน

5 เหตุผลที่ลูกน้อยอยากให้แม่อุ้ม

ในช่วงสามเดือนแรกของเด็กแรกเกิด เป็นช่วงที่คุณแม่อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย เพราะเป็นช่วงแห่งการปรับตัวทั้งของคุณแม่เองและทารกแรกเกิด ทารกจะร้องไห้คุณแม่อุ้มบ่อยๆ

5 เทคนิคสอนลูกไม่ติดหวาน

“ความหวานกับเด็ก” จาก พญ.เบญจพร ตันตสูติ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น ในงานเวิร์กช็อปเปิดตัว “ไมโลสูตรไม่มีน้ำตาลทราย” ใหม่ นวัตกรรมเครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์

4 พฤติกรรม แม่ทำลูกเครียด

ในโลกยุคปัจจุบันนี้เราต้องเผชิญกับสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เกิดความเครียดอยู่บ่อยครั้ง หากเรารู้ตัวว่าเกิดความเครียดขึ้นแล้วก็ควรรีบหาทางแก้ไข

4 ข้อที่พ่อแม่ควรทำ ก่อนลูกจะกลายเป็นเด็กแก่แดด

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีและสื่อมากมายมีให้เลือกเสพไม่หวั่นไม่ไหว โดยเฉพาะกับเด็กๆ ในบ้านเองก็เติบโตมาพร้อมกับโลกออนไลน์ สื่อทุกอย่างจึงสามารถซึมซับ

Develop Imagination In Children – การพัฒนาจินตนาการของเด็ก

สิ่งที่ผู้สร้างสรรค์ต่างให้ความสำคัญอย่าง “จินตนาการ” ในหลาย ๆ ครั้ง เด็กมักจะแสดงสิ่งนี้ออกมาจนทำให้เรารู้สึกว่า โลกที่เขามอง มันช่างสดใสเกินกว่าที่เราคาดไว้

Improve Focus In ADHD Kid – ฝึกสมาธิให้เด็กสมาธิสั้น

สมาธิสั้น นับเป็นหนึ่งในโรคที่พ่อแม่ต่างให้ความกังวล คนที่อยู่ในภาวะนี้จะมีลักษณะซุกซน อยู่ไม่นิ่ง เด็กที่มีอาการดังกล่าว อาจทำให้เด็กมีปัญหาตามมาในภายหลังได้

English and Kid – ภาษาอังกฤษกับเด็ก

ยุคสมัยที่ภาษาเปิดกว้างขึ้น เพื่อให้เด็กได้เติบโตและสามารถมีการพัฒนาการได้ดี เรื่องภาษาเป็นสิ่งสำคัญ เราจะปลูกฝังได้อย่างไร ลองมาอ่านบทความนี้กัน

Online Homework – ฝึกเด็กรับมือการบ้านออนไลน์

ในตอนนี้เจ้าตัวเล็กในบ้านของหลายๆคน อยู่ในช่วงของการเรียนแบบ Online เป็นหลัก ดังนั้นสิ่งที่ตามมาไม่ขาดหายไปไหนได้เลยก็คือ “การบ้าน”